BÍ QUYẾT CHẾ BIẾN DA GIÒN VÀNG RỤM VỚI THỊT HEO MEATDELI

Ắt hẳn chị em từng thử dùng nồi chiên không dầu để làm thịt heo quay da giòn. Thế nhưng không phải lần nào làm xong thịt cũng có phần da giòn rụm như mua ngoài tiệm. Do đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn bí quyết làm thịt heo quay đảm bảo da giòn còn thịt mềm ngon. Chỉ cần dùng thịt heo MEATDeli và nồi chiên không dầu. 

Bước chuẩn bị nguyên liệu: 

  • 500gr thịt ba chỉ heo
  • 1 muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê đường
  • 2-3 muỗng cà phê ngũ vị hương, 3-4 tép tỏi băm nhỏ

Một vài lưu ý khi lựa chọn thịt: Chị em nên chọn mua loại thịt ba chỉ để chế biến món này. Loại thịt này có lớp mỡ xen kẽ lớp thịt nạc và có cả da. Chị em nên lựa thịt mát tươi ngon. Bí kíp khi lựa là thịt phải có màu hồng tươi, thớ thịt săn, da mỏng. Lớp mỡ có màu sáng bóng và có độ rắn vừa đủ. Đặc biệt, lớp mỡ và nạc của thịt bám chặt vào lớp bì, tổng quan miếng thịt nhìn chắc chắn. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chị em nên lựa thịt heo MEATDeli. Có thể mua thịt tại các siêu thị lớn hoặc đặt mua online trên website meatdeli.com.vn.

Bước ướp thịt: 

Bạn dùng dao lam cạo sạch lông trên miếng thịt heo MEATDeli. Sau đó, bạn rửa sạch miếng thịt ba chỉ dưới vòi nước. Rồi dùng rượu trắng tiếp tục rửa qua miếng thịt để loại bỏ mùi tanh. Cuối cùng, hãy tráng lại với nước một lần nữa.

Sau khi rửa xong, bạn dùng giấy thấm khô thịt hoặc để thịt cho ráo nước. Rồi cho thịt vào tô, sau đó ướp thịt với hỗn hợp gia vị: muối, tiêu xay, đường, ngũ vị hương, tỏi băm. Đeo găng tay rồi xoa đều các loại gia vị vào bề mặt thịt. Sau đó ướp trong 15 – 20 phút. Trong lúc ướp, chị em nhớ trộn kỹ để các mặt của thịt đều ngấm đều gia vị.

Ướp xong, bạn dùng giấy ăn hoặc khăn lau sạch gia vị bám trên bề mặt da của miếng thịt heo MEATDeli. Dùng nĩa chọc vào lớp da rồi xoa 1 lớp giấm lên phần da.

Bước quay thịt heo MEATDeli bằng nồi chiên không dầu: 

Bạn hãy dùng giấy bạc bọc kín phần thịt cùng gia vị đã ướp. Nhớ chừa phần da miếng thịt ra.

Bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở mức 200 độ C trong khoảng 5 phút. Rồi cho thịt heo MEATDeli vào và quay 2 lần. Ở lần 1, hãy đặt mức nhiệt 180 độ C trong 20 phút. Còn lần 2, đặt nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 phút.

Như vậy là chị em đã hoàn tất việc chế biến món thịt heo quay da giòn. Giờ thì chỉ cần lấy thịt ra khỏi nồi chiên không dầu và cắt thành từng miếng nhỏ. Chế biến theo cách này, phần da heo vừa có màu vàng đẹp mắt, vừa giòn rụm. Còn thịt vừa mềm vừa ngấm gia vị để chị em tha hồ chiêu đãi cả gia đình. Món này ăn cùng cơm trắng nóng hổi là vô cùng tuyệt vời.

Chúc chị em chế biến thành công món thịt heo quay da giòn bằng nồi chiên không dầu này nhé!

Leave a Reply