THỊT SẠCH MEATDELI VÀ TIỀM NĂNG CHINH PHỤC THỊ TRƯỜNG

Cuối năm 2018, Masan tung ra thị trường sản phẩm thịt sạch MEATDeli. Được chế biến theo công nghệ châu Âu, thương hiệu thịt nhanh chóng được người tiêu dùng ưa chuộng.

Thịt sạch MEATDeli: Đầy tiềm năng phát triển

Việt Nam có dân số gần 100 triệu người, thu nhập bình quân liên tục cải thiện. Nhu cầu tiêu thụ thịt sạch, truy xuất được nguồn gốc tại Việt Nam tăng cao. Đây là cơ hội để thương hiệu thịt sạch MEATDeli tăng trưởng mạnh mẽ.

Masan hiện đang sở hữu trang trại chăn nuôi lợn kỹ thuật cao tại Nghệ An. Với tổng diện tích trên 223ha, vốn đầu tư 1.400 tỉ đồng, trang trại có thể cung cấp cho 250.000 con/năm. Tại đây, các chuyên gia giàu kinh nghiệm theo sát quản lý chất lượng đến từng cá thể lợn.

Tổ hợp chế biến thịt sạch MEAT Hà Nam có công suất thiết kế 1,4 triệu con heo mỗi năm

Tập đoàn còn đầu tư gần 3.000 tỷ đồng xây dựng hai tổ hợp chế biến thịt mát tại Hà Nam và Long An. Hai tổ hợp có tổng công suất chế biến 2,8 triệu con heo/năm. Đây là các tổ hợp chế biến thịt mát tiêu chuẩn Châu Âu đầu tiên tại Việt Nam.

Trong 9 tháng đầu năm 2021 Masan đạt 3.330 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 103,3% so với cùng kỳ 2020. Thịt sạch MEATDeli đã trở thành một mảng kinh doanh độc lập của MML. Mảng này đóng góp 2.068 tỷ đồng doanh thu, chiếm 20,5% tổng doanh thu của Công ty. Quý 3/2021 cũng là quý đầu tiên MEATDeli của MML (chưa bao gồm trang trại và 3F Việt) có lãi. Đây là minh chứng hùng hồn cho chiến lược đúng đắn của Masan khi “đặt trọng tâm vào ngành thịt”.

Trong Q4/2021, MML dự tính sẽ tăng công suất của tổ hợp chế biến thịt lên từ 11% lên 25% – 30%. Đến năm 2025, Masan đặt mục tiêu chiếm lĩnh 10% thị phần thị trường thịt trị giá 15 tỷ USD.

Gia tăng độ phủ, đa dạng hóa sản phẩm, chiếm lĩnh thị trường

Đến cuối tháng 6/2021, thịt sạch MEATDeli đã có mặt tại hơn 2.700 điểm bán trên toàn quốc. Dịch COVID-19 khiến thói quen nhiều người tiêu dùng thay đổi. Người dân tại các thành phố lớn đã chuyển sang mua sắm tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi.

Đồng thời, người dân cũng quen thuộc hơn với việc đặt hàng online và giao hàng tận nhà. Kênh phân phối rộng khắp cả nước từ cửa hàng, siêu thị, đến online trở thành lợi thế lớn. Ngoài thịt mát, MEATDeli còn cao cấp hóa sản phẩm thông qua MEATDeli Premium, thịt mát tẩm ướp…

Thịt sạch MEATDeli được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng

Ngoài kinh doanh thịt heo, MML còn đầu tư vào 3F Việt để đa dạng hóa các danh mục thịt sạch MEATDeli. 3F Việt là doanh nghiệp cung cấp sản phẩm thịt gia cầm hàng đầu thị trường nội địa. Tích hợp 3F Việt, Masan giới thiệu gà tươi MEATDeli trên khắp các điểm bán WinMart/WinMart+. Đến cuối tháng 6/2021, gà tươi đã có mặt tại hơn 2.180 điểm bán thuộc VCM.

Tháng 9/2021, MEATDeli và 3F Việt đã hợp tác giới thiệu “Gà thảo dược” trên khắp các siêu thị WinMart và WinMart+ trên toàn quốc. Đây là giống gà nuôi thả vườn tại Bến Tre, Vĩnh Long và Thái Nguyên. Gà được cho ăn thức ăn dinh dưỡng, bổ sung 4 loại thảo dược quý. Nhờ đó, gà phát triển khỏe mạnh tự nhiên, không cần bất kỳ chất kháng sinh hay tăng trọng nào. “Gà thảo dược” có giá trị dinh dưỡng cao, thịt dai ngọt đậm đà và cảm quan hấp dẫn. Ngay sau khi ra mắt đã được người tiêu dùng vô cùng tin tưởng và đón nhận.

Leave a Reply