MEATDELI – THƯƠNG HIỆU ĐƯỢC ƯA CHUỘNG HÀNG ĐẦU THỊ TRƯỜNG THỰC PHẨM VIỆT

Bắt nguồn từ xu hướng tiêu thụ thịt mát khắp nơi trên thế giới

Tại châu Âu, đa số thịt được tiêu thụ trên thị trường là thịt mát: thịt sau khi giết mổ không bao giờ được đưa ngay ra thị trường mà phải được ủ trong nhiệt độ từ 0 đến 4 độ C để thịt mềm, cho chất lượng tốt nhất. Sau đó được đóng gói và bày bán trong các ngăn mát tại siêu thị.

Quá trình bảo quản này giúp ức chế hoạt động của hệ vi sinh vật trên miếng thịt, trong khi đó vẫn đảm bảo các quá trình sinh hóa của thân thịt diễn ra và đảm bảo miếng thịt tới tay người tiêu dùng ở trạng thái tươi ngon nhất. Cụ thể, ngay sau khi giết mổ, lợn được đưa vào làm mát đến tận tâm thịt từ 18-20 tiếng, giúp giảm được sự nhiễm khuẩn, hạn chế vi khuẩn phát triển, và giúp thịt được “chín sinh hóa” và mềm mại, ngon ngọt hơn, đồng thời kéo dài hạn sử dụng thịt được lâu hơn vì vi khuẩn không bị kích hoạt như khi để thịt ở nhiệt độ thường. Quá trình làm mát cũng có mục đích là giúp thịt mềm mại, kìm hãm sự co cứng cơ khiến thịt dở hơn (xảy ra trong 3 trường hợp:

– Thịt bị co lạnh, đông lạnh – nhiệt độ quá thấp (<-20C) nhiều giờ sau khi giết mổ

– Thịt bị co nóng – nhiệt độ quá cao (> 40C) thời gian dài sau khi giết mổ

– Thịt bị co khi rã đông – thịt bị làm đông sâu, và rã đông quá nhanh

Sự chín sinh hóa vừa tới của thịt chỉ có thể xảy ra khi thịt trải qua sự co cơ vừa phải, tốt nhất trong nhiệt độ từ 0-4 độ C. Chính vì vậy, thịt được làm mát đúng cách ở mức nhiệt này được đảm bảo chất lượng cao nhất. Cách thức sản xuất, bảo quản và kinh doanh dạng thịt này đã rất phổ biến và được chuẩn hóa trên thế giới.

Cho đến việc đón nhận thịt mát rất tích cực ở Việt Nam

Cho tới những năm gần đây, Việt Nam vẫn là một trong số ít nước trên thế giới còn thói quen sử dụng thịt “nóng”. Thịt “nóng” là loại thịt ngay sau khi giết mổ được đưa thẳng ra chợ để bán cho người tiêu dùng, không được bảo quản đúng cách và khó kiểm soát chất lượng. Dù loại thịt này chiếm 90% lượng thịt tiêu thụ trên thị trường, các chuyên gia an toàn thực phẩm (ATTP) cảnh báo loại với khí hậu Việt Nam nóng ẩm, việc giết mổ, buôn bán thịt trong nhiệt độ thường dễ dẫn đến thịt dễ bị nhiễm vi sinh. 

Chính vì vậy, những năm gần đây, tập đoàn Masan đã tập trung phát triển một thương hiệu thịt mát đúng chuẩn châu Âu, với mục đích cung cấp cho người tiêu dùng Việt nguồn thực phẩm đảm bảo chất lượng và nâng cao mức sống của họ hàng ngày. MEATDeli được phát triển sớm ở thị trường miền Bắc và nhanh được đón nhận nhiệt tình ở nơi đây. Trong vòng gần 2 năm, thương hiệu này đã trở thành 1 trong 10 thương hiệu được tiêu dùng nhiều nhất. Với hệ thống phân phối đến hơn 500 địa điểm ở Hà Nội, MEATDeli cung cấp nguồn thịt sạch đầy đủ cho các hộ dân và sớm trở thành chuỗi cửa hàng được để người dùng lui tới thường xuyên khi có nhu cầu mua thịt lợn. Sau khi thử nghiệm thành công ở thị trường này, MEATDei tiếp tục mở rộng chi nhánh ra các thành phố phía Nam. Đồng thời, để đảm bảo nguồn cung cũng như chất lượng của thịt mát cho các hộ dân phía Nam, MEATDeli cũng đầu tư hơn cả nghìn tỷ đồng để tiếp tục xây dựng nhà máy sản xuất thịt mát khủng thử 2 tại Long An. 

“Tôi hay đi chợ gần nhà nên thường mua thịt ở sạp hàng quen. Phải đi từ sáng sớm mới chọn được miếng thịt ngon nhất. Có hôm đi trễ thấy thịt xuống màu, bị ruồi bâu vào cũng thấy lo lo. Nay thấy có cửa hàng mới nên vào mua thử. Tôi thấy gói thịt nhìn sạch sẽ và màu thịt tươi”.- Bác Nguyễn Kim Hoa (ngụ Quận Bình Thạnh) trả lời khi được hỏi về cửa hàng MEATDeli gần chợ Cây Quéo (Quận Bình Thạnh, TPHCM).

Khác với thịt tại sạp thường được bày bán ở điều kiện nhiệt độ thường, không che chắn, bị nhiều người mua chạm tay vào, thịt tại cửa hàng được đóng gói kín rất vệ sinh, có ghi rõ ngày sản xuất, nơi sản xuất. Đó cũng là một trong những lý do khiến người ta ngày đêm mong ngóng những chuỗi cửa hàng MEATDeli đầu tiên ở phía Nam cũng như chịu khó có mặt tại cửa hàng thịt sạch từ rất sớm để chọn mua sản phẩm cần thiết.

Thịt mát, với quy trình chế biến kỹ lưỡng có sự tham gia của những thiết bị khoa học kỹ thuật tân tiến nhất, có giá thành nhỉnh hơn so với thịt của các sạp hàng ngoài chợ. Tuy nhiên, giá cả của loại thịt này vẫn ở mức có thể chi trả được. Sườn non giá dao động tầm 160.000 đồng/kg, đuôi heo khoảng 120.000 đồng/kg thật sự không chênh lệch với thịt ở ngoài không bao nhiêu. Việc bỏ ra nhiều tiền hơn nhưng bù lại mua về được sản phẩm có nguồn gốc uy tín, rõ ràng, được đảm bảo chất lượng dinh dưỡng ở mức cao nhất là điều mà phần lớn người tiêu dùng sẵn sàng đánh đổi.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid đang hoành hành, việc đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn, từ vệ sinh của sản phẩm cho tới quy trình bảo quản, trao đổi, môi trường mua bán là điều kiện tiên quyết để sống khỏe vào những ngày này. Chưa hết, MEATDeli còn đang thực hiện chương trình giảm giá sốc cho nhiều sản phẩm để hỗ trợ các chị em vượt qua Covid. Bạn có thể tìm mua MEATDeli  để đảm bảo chất lượng cho bữa ăn và củng cố nền tảng thể lực cho bản thân và gia đình nhé!

Leave a Reply