Thịt ủ mát MEATDeli ‘được lòng’ người tiêu dùng Việt

Theo khảo sát gần nhất được Tổ chức Lương nông Liên Hợp Quốc (FAO) công bố, trong cơ cấu tiêu thụ thịt của người Việt thì thịt heo chiếm tới 73,3%, thịt gia cầm là 17,5% và 9,2% còn lại là thịt đỏ (bò, trâu, dê, cừu…).

Các tổ hợp chế biến thịt ủ mát MEATDeli đều được công nhận đạt chứng chỉ BRC - Tiêu chuẩn Toàn cầu về An toàn Thực phẩmCác tổ hợp chế biến thịt ủ mát MEATDeli đều được công nhận đạt chứng chỉ BRC – Tiêu chuẩn Toàn cầu về An toàn Thực phẩm

Chọn mua thịt heo an toàn

Thịt heo chứa hàm lượng protein cao cùng nhiều vitamin và khoáng chất; đặc biệt giàu vitamin – một trong những vitamin nhóm B đóng vai trò thiết yếu trong các chức năng của cơ thể. Thịt heo cũng là nguyên liệu phổ biến được bày bán khắp nơi từ chợ truyền thống cho đến siêu thị, nên thường được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn.

Vì là một nguyên liệu giàu dinh dưỡng nên quá trình bảo quản sau giết mổ cần thận trọng để kiểm soát an toàn. Theo quy định tại Thông tư số 33/2012/TT-BNNPTNT quy định điều kiện vệ sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thịt và phụ phẩm ăn được của động vật ở dạng tươi sống dùng làm thực phẩm, điều kiện và thời hạn bảo quản thịt và phụ phẩm là không được dùng hóa chất để bảo quản; thịt và phụ phẩm bảo quản ở nhiệt độ thường chỉ được bày bán trong vòng 8 giờ kể từ khi giết mổ; thịt và phụ phẩm kể từ khi giết mổ được bảo quản ở nhiệt độ 0 đến 5 độ C chỉ được bày bán trong vòng 72 giờ kể từ khi giết mổ.

Người tiêu dùng chọn mua thịt ủ mát MEATDeli tại hệ thống siêu thị WinMart_ WinMart+Người tiêu dùng chọn mua thịt ủ mát MEATDeli tại hệ thống siêu thị WinMart_ WinMart+

Các cơ quan ban ngành về an toàn thực phẩm cũng đã hướng dẫn người dân cách chọn thịt heo an toàn. Để chọn mua thịt heo thịt tươi, an toàn người tiêu dùng cần chú ý chọn thịt heo tươi có bề mặt khô, sáng, màu hồng nhạt, không ướt hay nhớt, thớ thịt mịn đều, săn chắc, mặt cắt bóng và căng. Thịt có độ đàn hồi tốt, không để lại vết lõm khi ấn vào, sờ vào có cảm giác dẻo dính nhẹ, độ mềm vừa phải. Mỡ và phần nạc liên kết chặt, không có chất dịch màu vàng tiết ra.

Thịt heo tươi ngon có mùi thơm tự nhiên của thịt. Nếu ngửi thấy miếng thịt có mùi lạ như mùi ôi, mùi tanh thì thịt đã để lâu hoặc đã tẩm hóa chất. Người tiêu dùng cần lưu ý không mua thịt lợn nhiễm giun sán, kén sán thường nằm xen giữa các thớ thịt. Khi mua, nên để ý những vùng có gân mỡ như vai, bắp, đầu, nếu thấy những hạt nhỏ trắng như hạt gạo xen giữa các thớ thịt, bắp thịt thì không nên mua.

Nguồn: Báo Thanh Niên

Leave a Reply