Thịt lợn MEATDeli và công thức treo nắng thơm giòn

Những ngày hè nắng nóng cao điểm liên tiếp. Nhiều chị em nội trợ thường tìm công thức để làm món thịt ba chỉ treo nắng. Đây là món ăn vô cùng độc đáo. Trước kia, các món thịt treo thường được người miền núi phía Bắc làm treo gác bếp. Tên gọi quen thuộc là thịt lợn, trâu, gà gác bếp. Nhưng sức sáng tạo của các bà nội trợ là vô biên. Các chị đã tự chia sẻ cách làm thịt ba chỉ treo nắng vào dịp mùa hè. Thịt được chọn để làm món ăn này phải là loại thịt ba chỉ loại ngon. Hãy cùng chúng tôi chinh phục cách tạo nên món ăn này bằng thịt lợn mát MEATDeli. Tại sao lại là thịt lợn MEATDeli. Vì đây là món ăn yêu cầu chất lượng thịt tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Nguyên liệu là thịt lợn MEATDeli

  • Thịt lợn MEATDeli, loại ba chỉ: 2-5kg (tùy thích)
  • Tiêu, gia vị, mắm ngon, lá mắc mật.

Thịt lợn MEATDeli và công thức treo nắng thơm giòn

Cách làm:

  • Ba chỉ thái dọc miếng, để dài khoảng từ 25 cm trở lên. Độ dày khoảng 3 – 4 cm 
  • Rửa sạch để ráo nước. Ướp tiêu xay, gia vị và nước mắm tùy khẩu vị. 
  • Dùng tay bóp kỹ để thịt ngấm gia vị đều. Ướp trong khoảng 1 tiếng.
  • Lá mắc mật rửa sạch cho vào máy xay. Cho thêm 20ml nước lọc để đỡ kẹt trong quá trình xay.
  • Khi lá mắc mật đã nhuyễn, trộn lá mắc mật vừa xay nhuyễn vào thịt
  • Tiếp tục trộn đều, bóp cho thịt ngấm gia vị, lá mắc mật trong khoảng 2 tiếng.
  • Sau đó, dùng móc treo thịt lên vị trí nhiều nắng và nóng nhất.
  • Treo thịt khoảng 8 đến 10 tiếng hoặc có thể hơn nếu chưa đủ nắng.

Nếu phơi 1 ngày thịt lợn MEATDeli chưa đủ nắng, bạn có thể bọc giấy cất ngăn mát tủ lạnh.

Và phơi tiếp ngày hôm sau cho thịt thật săn và chín. Ngoài việc tẩm ướp gia vị sao cho ngấm đều, vừa miệng. Điều quan trọng là các bạn cần phải xem dự báo thời tiết trước khi thực hiện món ăn này. Cần chọn những đợt nắng nóng ít nhất trong 2 3 ngày để thành công trong chế biến món ăn này. Những ngày nắng nóng từ 36 độ xê trở lên sẽ giúp cho thịt nhanh chín. Nếu không đủ nắng thịt sẽ dễ bị hỏng, ôi thiu.

Sau 2-3 ngày thực hiện treo thịt ngoài trời nắng chúng ta dự trữ thịt vào ngăn đá tủ lạnh. Để có thể kéo dài thời gian sử dụng lâu dài.

Thịt lợn MEATDeli và công thức treo nắng thơm giòn

Khi ăn, chúng ta phải chế biến nhanh thêm một lần nữa. Để thịt vào nồi chiên ko dầu trong 10phút nhiệt độ 160 độ. Tuy nhiên cũng phụ thuộc vào độ dày, độ héo của thịt để các bạn điều chỉnh sao cho phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể để cả miếng thịt lên chảo nóng để áp chảo. Hay thái miếng mỏng để xào hoặc rang thơm để ăn cùng cơm.

Món ăn này bạn có thể trữ sẵn trong nhà để lấy ra ăn bất cứ khi nào. Đặc biệt, thích hợp với những bữa tiệc liên hoan gia đình bạn bè. 

Vì đây là cách làm chín sơ thịt tự nhiên nên đòi hỏi thịt phải là loại chọn lựa ngon nhất. Thịt lợn MEATDeli vì thế được khuyên dùng để tăng độ thơm ngon trọn vị của món ăn.

Leave a Reply