Gợi ý món ngon từ thịt sạch Deli chế biến bằng nồi chiên không dầu

Thịt sạch Deli tươi ngon trọn dinh dưỡng, sự lựa chọn yêu thích của người tiêu dùng. Thịt được chế biến theo công nghệ thịt mát châu Âu, đảm bảo sạch từ khâu thức ăn đầu vào.Thịt đảm bảo tiêu chí lý – hóa – sinh và các quy định an toàn vệ sinh thực phẩm. Thịt không có chất tăng trọng, không chất tạo nạc, không dịch bệnh, đáp ứng các tiêu chí an toàn.

Cùng tham khảo các công thức hấp dẫn đến từ thịt lợn sạch MEATDeli nhé!

Sườn non nướng từ thịt sạch Deli

Sườn non mua về ướp cùng hành tỏi băm nhuyễn, dầu hào, mật ong, hạt nêm, nước sốt sườn nướng. Để vài tiếng trong ngăn mát tủ lạnh sườn ngấm gia vị.

Để sườn trong lớp giấy bạc rồi cho vào nồi chiên không dầu.

Đặt nhiệt độ 130 độ, nướng trong 20-25 phút để thịt sạch deli chín từ bên trong.

Sau khi hết thời gian, lấy sườn ra và tiếp tục phết gia vị. Bước này giúp sườn mọng nước và thấm tháp hơn. Trở các miếng sườn để thịt chín đều. Nướng tiếp từ 5 – 7 phút ở 200 độ để sườn vàng thơm.

Món này ăn kèm rau xà lách, dưa chuột và salad rong biển rất ngon.

Nạc nọng heo nướng

Nạc nọng, phần thịt ngon nhất của con heo. Nạc nọng vừa có vân mỡ, phần thịt lại giòn dai rất ngon. Nạc nọng nướng lên vừa có vị béo, lại vừa mềm ngon, giòn giòn rất lạ miệng.

Chọn 300 gram – 500 gram nạc nọng. Thịt sạch Deli đã lọc nạc nọng cho vào từng hộp rất sạch sẽ, bạn không cần phải rửa lại. Ướp thịt cùng hành khô – tỏi – sả băm nhuyễn. Tiếp đó, bạn cho vào 1-2 muỗng sốt BBQ, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước tương. Gia vị khác có nửa muỗng đường, 1 ít tiêu xay, 1 ít màu điều cho miếng thịt có màu đỏ đẹp.

Bóp thịt với gia vị để thịt thấm đều. Ướp từ 1-3 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

Làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 180 độ C. Có thể đặt nhiệt kế trong nồi để canh nhiệt độ cho chuẩn xác. Bao nồi chiên bằng giấy bạc. Loại bỏ hành tỏi khỏi miếng thịt để khi nướng không bị cháy.

Nướng lần 1 ở 170 độ, sau 6 phút trở mặt thịt, xịt 1 ít dầu

Nướng lần 2 ở 170 độ, sau 6 phút trở mặt thịt, xịt thêm 1 ít dầu

Nướng lần 3 ở 190 độ, trở mặt thịt sau 3 phút. Nướng thêm trong 3 phút ở 190 độ C là hoàn thành.

Ba chỉ quay da giòn

Ba rọi thịt sạch Deli lựa miếng có phần da lớn, tùy vào gia đình thích ăn da nhiều hay không. Luộc sơ với gừng để thơm thịt.

Lấy miếng thịt ra để ráo. Ướp thịt với ngũ vị hương cho thơm. Lưu ý chỉ ướp phần thịt, không ướp phần da. Tốt hơn nên để qua đêm trong tủ lạnh. Da càng khô khi nướng sẽ càng nổ giòn.

Cho thịt vào tô lớn, quay phần da lên. Lấy nĩa chọc đều vào miếng da, sau đó cho muối phủ kín phần da. Lớp muối dày tầm 1cm.

Cho miếng thịt vào nồi chiên, lật mặt da xuống dưới. Nướng ở 175 độ trong 20- 30 phút. Khi thấy mặt thịt vàng nhẹ, thịt săn lại.

Tiếp theo lật mặt da lên phía trên. Chỉnh 200 độ trong 20 – 30 phút. Kéo khay ra thấy da nổ đều, phồng lên là món ăn đã thành công.

Món ăn hoàn tất với phần da giòn tan, thịt mềm, mọng nước không khô, thấm đều gia vị. Món này chấm với nước tương tỏi ớt rất ngon.

Tham khảo công thức pha nước chấm ngon tại đây nha!

Leave a Reply