Bữa tối đầy đủ dinh dưỡng với 2 món ngon từ thịt lợn MEATDeli

Trong cuộc sống bận rộn, bữa cơm tối trở nên cực kỳ quan trọng. Đây là khoảng thời gian để cả gia đình quây quần bên nhau. Vừa ăn cơm, vừa trò chuyện về công việc và cuộc sống. Với nhiều người sống ở đô thị, cơm tối được coi là bữa ăn “tử tế” nhất trong ngày. Bởi vì, buổi sáng và buổi trưa đi làm thường ăn hàng quán. Bữa tối mới tự nấu tại nhà. 

Chính vì vậy, chúng ta thường đầu tư tâm huyết để nấu thật nhiều món ngon trong bữa tối. Mâm cơm của người Việt thường hiếm khi thiếu thịt lợn. Đây là loại thịt được sử dụng nhiều nhất. Bài viết này sẽ giới thiệu cách làm món thăn lợn sốt tiêu xanh, đầy đủ dinh dưỡng cho bữa tối. Với nguyên liệu từ thịt lợn MEATDeli. Thương hiệu thịt sạch được chế biến theo tiêu chuẩn thịt mát Châu Âu. 

Nguyên liệu

Để làm món này, bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau: Thăn lợn MEATDeli 500gr, 5gr muối, 15gr tiêu hạt đập dập. Lá thym tươi 10gr, tỏi băm 20gr, dầu oliu 50gr, 

Nguyên liệu pha nước xốt: 30gr Demi Glace , 300ml Nước lọc, Nấm đông cô tươi 50gr, Hành tím  20gr, 50gr Whipping cream, 50ml Sữa tươi không đường ,Tiêu xanh 30gr,  Rượu vang Đỏ 50ml, bơ lạt 10gr. 

Sơ chế

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu xong, chúng ta hãy cùng sơ chế. Thịt thăn lợn lấy từ hộp ra không cần rửa lại. Tiêu xanh đập dập, lá thym băm sơ qua. Nấm đông cô tươi sơ chế rửa sạch và cắt hạt lựu. Hành tím cùng cắt hạt lựu. Bột Demi glace sẽ dùng để tạp độ sánh cho phần xốt. Bạn pha bột này với nước, khuấy đều tay cho tan hết. Sau đó bắc lên bếp, vừa nấu vừa quấy cho đến khi sôi và thành xốt sệt lại.  

Chế biến món ăn dinh dưỡng từ thịt lợn MEATDeli

Tiếp theo là công đoạn chế biến. Món này có tên mỹ miều, rất nhiều dinh dưỡng nhưng chế biến lại không quá khó. Thăn thịt lợn MEATDeli bạn đem ướp gia vị. Để thịt thấm đều thì cần ướp ít nhất 30 phút nhé. 

Sau đó, hãy bắc chảo lên bếp và làm nóng. Cho thịt vào chảo và áp chảo vàng đều 2 mặt. Phần thăn sau khi đã áp chảo, bạn bạn xếp vào khay. Cho vào lò nướng 15 với nhiệt độ 180 độ C cho đến khi chín vàng. Nếu nhà không có lò nướng, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu nhé. 

Về phần nước sốt, bạn đổ dầu vào chảo và làm nóng. Sau đó cho hành tim vào phi thơm, cho tiếp tiêu đập dập vào. Cuối cùng là cho nấm vào xào thơm vàng lên. 

Tiếp theo, cho rượu vang đỏ đã chuẩn bị vào. Nấu nhỏ lửa đến khi rượu sệt vào để tạo mùi thơm. Cuối cùng cho sốt Demi Glace đã nấu vào chảo. Giảm lửa và đun liu riu.

Thêm sữa tươi, kem béo, bơ lạt vào và điều chỉnh lửa xuống nhỏ nhất. Lưu ý khi nấu cần khuấy đều tay để hỗn hợp không bị kết tủa.
Sau khi nấu xong. Thịt thăn lợn bỏ ra thớt, cắt miếng vừa ăn. Khi ăn ăn kèm với sốt tiêu xanh. Món này nên dùng nóng với bánh mì và rau sống. 

Bữa tối đầy đủ dinh dưỡng với 2 món ngon từ thịt lợn MEATDeli

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành một món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng cho bữa tối. 

Leave a Reply