Công nghệ thịt mát bên trong nhà máy 1.800 tỷ đồng

Tổ hợp Chế biến MEATDeli Sài Gòn được khánh thành vào ngày 03/10 tại Long An. Đây là tổ hợp chế biến thịt thứ 2 sau Tổ hợp MEAT Hà Nam khánh thành tháng 12/2018. Đây là 2 nhà máy có hệ thống vận hành tiêu chuẩn Châu Âu hiện đại bậc nhất Việt Nam. Với tổng vốn đầu tư hơn 3.000 tỷ, Masan Group là doanh nghiệp duy nhất sở hữu công nghệ thịt mát tại Việt Nam.

MEATDeli Sài Gòn có tổng vốn đầu tư hơn 1.800 tỷ đồng. Nhà máy có diện tích 20 ha và công suất thiết kế 1,4 triệu con heo/năm. Bên trong nhà máy sở hữa công nghệ thịt mát hiện đại hàng đầu Châu Âu. Sản phẩm của nhà máy hiện đáp ứng nhu cầu thịt sạch của TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Tổ hợp chế biến với công nghệ thịt mát hàng đầu Việt Nam

Tổ hợp Chế biến thịt của Masan Group tại Long An được xây dựng trên khu đất rộng 20ha. Do công ty TNHH MEATDeli Sài Gòn (thành viên của Tập đoàn Masan) làm chủ đầu tư. Đến nay dự án đã hoàn thành giai đoạn 1 gồm khu giết mổ, chế biến thịt heo với quy mô 140.000 tấn sản phẩm/năm.

Công nghệ thịt mát bên trong nhà máy 1.800 tỷ đồng

Ngoài thịt sạch, MEATDeli Sài Gòn còn có dây chuyền sản xuất, chế biến các sản phẩm từ thịt. Ví dụ như thịt kho trứng, giò lụa, chà bông, xúc xích, thịt hộp, thịt viên, nước cốt từ thịt… Tổng quy mô của cả 2 giai đoạn khoảng 40.000 tấn/năm. 

Ngoài ra, nhà máy còn chế biến các sản phẩm như bột huyết, huyết tương, colagen, bột thịt xương. Các sản phẩm này có quy mô khoảng 14.000 tấn/năm.

Đại diện Masan cho biết, dây chuyền công nghệ thịt mát tại MEATDeli Sài Gòn do Marel cung cấp. Đây là công ty hàng đầu thế giới về thiết bị giết mổ, chế biến thịt của Hà Lan. Hiện nay, đây là hệ thống hiện đại bậc nhất và chuẩn Châu Âu tại Việt Nam. Nhà máy áp dụng hệ thống chất lượng BRC và chứng chỉ HACCP về vệ sinh an toàn thực phẩm. Toàn bộ do các chuyên gia giàu kinh nghiệm của EU trực tiếp vận hành, giám sát và kiểm nghiệm.

Xuyên suốt toàn bộ quy trình sản xuất đề được khép kín và tiệt trùng. Các kỹ sư và công nhân vận hành phải luôn mặc đồng phục, đeo khẩu trang và khử khuẩn đầy đủ.

Một trong những điểm ưu việt của nhà máy chính là “phúc lợi động vật”. Đây là bí quyết tạo ra những miếng thịt có màu đỏ tươi, mềm và có vị thơm ngon đặc trưng. Trong quá trình vận chuyển, heo được giãn cách để không bị stress và cắn nhau. Đến nhà máy, heo được nghỉ dưỡng trong chuồng trại thoáng mát và được nghe nhạc thư giãn. Heo được làm ngất trong 10 giây bằng CO2 trước khi giết mổ để không có cảm giác sợ hãi.

Bên cạnh công nghệ thịt mát tiên tiến, nhà máy còn kiểm soát chặt chẽ nguồn heo đầu vào. Nguồn heo phải được nuôi bằng thức ăn theo công nghệ Bio-zeem theo quy trình khép kín. Không thuốc tăng trưởng hay chất tạo nạc để phát triển tự nhiên.

Công nghệ thịt mát bên trong nhà máy 1.800 tỷ đồng

MEATDeli áp dụng “3 tuyến kiểm dịch” theo hướng dẫn của Bộ NN&PTNT và Cục ATTP – Bộ Y tế. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho miếng thịt MEATDeli khi đến tay người tiêu dùng.

Tuyến 1: Chỉ heo khỏe mới được xuất trại đưa vào nhà máy. Tuyến 2: Chỉ heo khỏe mới được đưa vào khu vực giết mổ, chế biến. Tuyến 3: Chỉ thịt heo an toàn mới được xuất ra khỏi nhà máy.

Ngoài ra, thịt sau khi chế biến làm mát sẽ được đóng gói bằng công nghệ Oxy-Fresh 9. Công nghệ này giúp ngăn ngừa vi khuyển xâm nhập, giữ trọn dưỡng chất, độ tươi ngon của miếng thịt. Thịt sạch MEATDeli được bảo quản xuyên suốt ở nhiệt độ 0-4 độ C đến tận tay người tiêu dùng. Thời hạn sử dụng của sản phẩm lên đến 9 ngày.

Sản phẩm MEATDeli được đóng gói và dán nhãn đầy đủ trước khi xuất xưởng. Người tiêu dùng có thể dễ dàng truy xuất được nguồn gốc miếng thịt heo. MEATDeli hiện có mặt tại hầu hết hệ thống VinMart/VinMart+ và các hệ thống siêu thị trên toàn quốc.

Với công nghệ thịt mát tiêu chuẩn BRC, MEATDeli đảm bảo chất lượng sản phẩm khi đến tay khách hàng. Người tiêu dùng có thể an tâm sử dụng thịt sạch với chất lượng quốc tế ngay tại Việt Nam.

Đọc thêm các thông tin khác về Thịt mát tại đây!

Leave a Reply