Wincommerce mở cửa hàng nhượng quyền đầu tiên

WinCommerce (Masan) vừa mở hai cửa hàng WinMart+ nhượng quyền đầu tiên tại Hà Nội và Bắc Giang.

Đây là hai cửa hàng đầu tiên nằm trong mục tiêu phát triển 20.000 cửa hàng nhượng quyền, 10.000 cửa hàng tự sở hữu, phục vụ 30-50 triệu người tiêu dùng vào năm 2025 của Tập đoàn Masan.

Bà Nguyễn Thị Phương, Phó tổng giám đốc thường trực Công ty WinCommerce (thuộc Masan) cho biết, WinMart+ nhượng quyền là mô hình “win – win”, nhà bán lẻ có thể bán hàng và người mua hàng có trải nghiệm tốt.

Theo đó, các đối tác sẽ là những doanh nghiệp, cá nhân quan tâm tới mô hình cửa hàng bán lẻ hiện đại, đáp ứng được các điều kiện về mặt bằng và vốn. Cụ thể, họ có nhà mặt phố hoặc shop house, sẵn sàng đầu tư chi phí từ 1-2 tỷ đồng. Diện tích mặt bằng lớn hơn 100 m2 với mặt tiền rộng 6m, vị trí mặt đường hoặc chân chung cư…

“Với mô hình này, người tiêu dùng sẽ tiết kiệm từ 5-10% cho các nhu cầu thiết yếu, nhà sản xuất và nông dân có thể gia tăng lợi nhuận từ 5-10%, đối tác nhượng quyền bán lẻ tăng lợi nhuận từ 5-10% so với hoạt động hiện tại”, bà Phương nói.

WinCommerce hiện là nhà bán lẻ hiện đại có quy mô lớn nhất Việt Nam với gần 3.000 siêu thị và cửa hàng WinMart/WinMart+ tại 60 tỉnh thành trên cả nước.

Nguồn: Báo đầu tư

Leave a Reply